The best damn Avril site in VN
Chào mừng bạn đến với 4rum Avrilvn.com - The best damn Avril's Fansite in VN!

Bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy bạn chỉ có thể xem các bài viết mà không thể gửi bài trả lời, đặt câu hỏi hoặc tham gia nhiều hoạt động khác trên diễn đàn.

Hãy đăng nhập hoặc đăng ký ngay để được hưởng mọi quyền lợi của thành viên!

Chúc bạn một ngày tốt lành!
The best damn Avril site in VN
Chào mừng bạn đến với 4rum Avrilvn.com - The best damn Avril's Fansite in VN!

Bạn chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy bạn chỉ có thể xem các bài viết mà không thể gửi bài trả lời, đặt câu hỏi hoặc tham gia nhiều hoạt động khác trên diễn đàn.

Hãy đăng nhập hoặc đăng ký ngay để được hưởng mọi quyền lợi của thành viên!

Chúc bạn một ngày tốt lành!
The best damn Avril site in VN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

The best damn Avril site in VN


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Nội quy 4rum  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

Bánh xôi dừa

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giả Thông điệp
aloviethoattran
New Fan
New Fan
aloviethoattran

Nam
Tổng số bài gửi : 65
Đến từ : hcm
Thú cưng : Bánh xôi dừa Tiger
Thanked : 0
Points : 16431
Ngày tham gia : 08/07/2009

Bánh xôi dừa Vide
Bài gửiTiêu đề: Bánh xôi dừa   Bánh xôi dừa EmptyMon Nov 09, 2009 10:13 pm

Bánh xôi dừa

Hỏi: Tôi có làm thử món xôi trộn dừa nạo ép thành miếng, tẩm mè nhưng không trộn được dừa vào xôi đều như người ta làm bán. Xin được hướng dẫn.

Trả lời: Bánh xôi dừa (còn gọi là xôi ngọt) là loại bánh dân dã, thường thấy được làm vào dịp giỗ, tết ở vùng Phú Yên, Bình Định. Bánh có dừa nên không để lâu được, chỉ có thể ăn qua một hai ngày là nhiều. Mời các bạn làm thử món ăn này.
Bánh xôi dừa X4oi1
Vật liệu - Thực hành:
- 2 chén nếp, vo sạch, ngâm qua 6g, trước khi nấu đổ ra rổ rá cho ráo. Trộn với 1/3 muỗng cà phê muối.
- 1 chén dừa nạo, cho vào miếng vải thưa vắt cho hơi ráo nước. Lưu ý nếu vắt khô quá thì bánh kém ngon, nhưng để nhiều nước dừa quá bánh lại mau hư. Trộn đều vào dừa từ 1/2 đến 2/3 chén đường cát trắng, tùy ý muốn ngọt ít nhiều.
- Chuẩn bị xửng hong. Nửa chén gừng giã nhỏ, hòa nửa chén nước, vắt lấy nước gừng. Ít mè trắng rang vàng, giã vừa dập đừng nát quá. Khay mâm. Dầu ăn.
- Trộn đều nếp với hỗn hợp dừa nạo, đường... cho vào xửng hong, thăm chừng khi hong được chừng mươi phút cho nếp vừa nở, mở nắp tưới nước gừng vào trộn đều rồi đậy nắp hong tiếp cho xôi chín hoàn toàn.
- Láng chút dầu vào khay mâm, bới xôi ra trong khi còn nóng ấm, tải thành lớp dày chừng hai phân rồi nén chắc lại, rắc mè đều lên mặt bánh, để cho nguội bớt, dùng dao mỏng nhúng ướt nước cắt thành miếng nhỏ. Lấy giấy bóng kiếng gói lại nếu dùng thiết bàn thờ qua 1- 2 ngày.
- Nếu bới xôi ra đĩa, chấm kèm mè rang như món xôi ngọt ăn liền trong bữa thì không cần vắt ráo dừa, xôi sẽ béo hơn. Nếu làm dạng bánh thì vắt ráo dừa, tăng thêm đường, bánh có thể để lâu hơn.
Theo: BACSI.com

Về Đầu Trang Go down

Bánh xôi dừa

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
The best damn Avril site in VN :: Cộng đồng fan Avril :: Ẩm thực - Thời trang, làm đẹp -
Create a forum on Forumotion | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất